Khai mạc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024
anh tin bai

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

    Sáng nay ngày 06/02, Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

    Đến dự có các đồng chí: Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trần Văn Phương, Tổng Biên tập Báo Trà Vinh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh, cùng anh chị em hội viên chi hội Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và các tác giả có tranh, ảnh tham gia triển lãm...

anh tin bai

Đ/c Huỳnh Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc triển lãm

    Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật năm nay nhằm cùng các ngành trong khối Tuyên giáo, văn hoá, văn nghệ góp phần tạo ra chuỗi hoạt động vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới 2024, Xuân Giáp Thìn. Với 60 tác phẩm (trong đó có 20 tranh mỹ thuật và 40 ảnh nghệ thuật) được trưng bày, giới thiệu đến công chúng là những tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật đạt giải trong cuộc thi cấp tỉnh, khu vực ĐBSCL, toàn quốc, quốc tếtác phẩm mới được sáng tác từ Trại sáng tác Mỹ thuật với chủ đề “Biển đảo quê hương với những người lính Biên phòng Trà Vinh”, tại Đồn Biên phòng Long Vĩnh, huyện Duyên Hải trong năm 2023, chưa triển lãm lần nào. 

    Thông qua các tác phẩm triển lãm phản ánh những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những nét đẹp của nghệ thuật với nhiều chủ đề khác nhau như: chủ đề mùa xuân, phong cảnh, thời sự, du lịch, sinh hoạt văn hóa, lễ hội, lao động sản xuất của cộng đồng các dân tộc Trà Vinh,… của văn nghệ sĩ Trà Vinh gởi đến công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài tỉnh thưởng ngoạn trong những ngày du xuân đón Tết.

anh tin bai

Đ/c Dương Văn Triệu, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

cùng các đại biểu xem các tác phẩm triển lãm

    Triển lãm diễn ra từ ngày 06 - 26/02/2024 (từ ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại hội trường Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh, số 52 A, Phạm Ngũ Lão, Phường 1, thành phố Trà Vinh. Ban Tổ chức kính mời công chúng yêu nghệ thuật đến xem và cổ động cho bạn bè, người thân trong và ngoài tỉnh cùng xem./.

 

Tin, ảnh: Ngô Tuyền

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1633
  • Trong tuần: 2 502
  • Tất cả: 1693543