KỶ LUẬT VÀ TÍNH NHÂN VĂN.
 (Theo QĐND, 20/03/2020) - Sau những nỗ lực cùng cả nước khống chế, ngăn chặn dịch bệnh, đến nay, toàn quân chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Cùng với việc khống chế, không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị, quân đội còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong ngăn chặn, khoanh vùng, dập dịch, cứu chữa, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, được Đảng, Nhà nước, nhân dân và nhiều quốc gia, nhiều tổ chức uy tín trên thế giới ghi nhận, đánh giá cao.

Để tạo sức mạnh giành được thắng lợi là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, song với bản chất, truyền thống "vì nhân dân phục vụ", càng trong gian khó, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam càng thể hiện rõ tính kỷ luật và những giá trị nhân văn của đội quân cách mạng.

Thực hiện mệnh lệnh của cấp trên, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã triển khai lực lượng kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hàng trăm tổ, đội chốt chặn, tuần tra trên toàn tuyến biên giới nhằm bảo đảm tất cả những người từ vùng dịch trở về phải được khai báo, cách ly y tế. Cùng với BĐBP, các tổ, đội cơ động phòng, chống dịch chẳng quản hiểm nguy, sẵn sàng tham gia khoanh vùng dập dịch; những chiến sĩ áo trắng làm việc xuyên tết, xuyên đêm để cho ra đời những sản phẩm khoa học, góp phần phòng, chống Covid-19 hiệu quả… Tính kỷ luật giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ tự giác nhận mệnh lệnh và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân mới đến khu cách ly tại Trung đoàn 750, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn. Ảnh minh họa. Nguồn:qdnd.vn

Cùng với đó, dẫu cuộc sống còn những khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng trích một phần tiền lương, phụ cấp, quỹ vốn tăng gia tạo nguồn kinh phí phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng mua và trao tặng nhiều loại trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ nhân dân phòng dịch; sẵn sàng ngủ lán trại, bám đường biên để nhường nơi ở và những điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt; sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy để thực thi nhiệm vụ chống dịch… Đây chính là nét nhân văn của Bộ đội Cụ Hồ.

Điều hết sức đáng mừng, tuyệt đại đa số người dân sau khi đến điểm cách ly, chứng kiến trách nhiệm và tình cảm của bộ đội dành cho mình đều thể hiện rõ sự hài lòng và cảm phục. Làm được điều đó chính là họ đã nêu cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm quy định tại khu vực cách ly. Đây chính là biểu hiện cụ thể của tính nghiêm minh và nhân văn trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh của Bộ đội Cụ Hồ.

Chẳng phải đến lúc này và bây giờ mới khẳng định: Kỷ luật là yếu tố cốt lõi để rèn luyện nên bản chất và tạo ra sức mạnh của Quân đội ta. Kỷ luật cũng thể hiện tính nhân văn của quân đội, được hình thành từ kết quả huấn luyện, rèn luyện bền bỉ của mỗi quân nhân. Điều đó càng sáng rõ, vững bền khi được trải qua thử thách của chiến tranh và kiểm nghiệm qua thực tiễn những lúc nguy nan../.

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1690
  • Trong tuần: 2 559
  • Tất cả: 1693600