BAN QUẢN TRỊ CHÙA KOMBĂNGBAT VÀ NHÂN DÂN ẤP NGỌC HỒ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ngày 05/6, tại chùa KomBăngBat, ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè. UBMTTQVN huyện Cầu Kè tổ chức lễ mít tinh “Ngày môi trường thế giới - Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”.

Tham dự lễ mít tinh có các đồng chí: Kiên Banh, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh; Thạch Buôl Nát, UVTV Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Cầu Kè; Nguyễn Văn Nhớ, HUV, Bí thư Đảng bộ xã Tam Ngãi; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Tam Ngãi; Ban chủ nhiệm mô hình “Cơ sở tôn giáo gắn với khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại chùa KomBăngBat, đoàn viên, hội viên, các Sư và phật tử chùa.

Lễ mít tinh “Ngày môi trường thế giới - Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Nhằm kêu gọi hưởng ứng và thực hiện các hoạt động ngày môi trường thế giới cũng như nêu cao hoạt động của mô hình “Cơ sở tôn giáo gắn với khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại chùa KomBăngBat.

Tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Nhớ, Bí thư Đảng uỷ xã đã phát động thực hiện chuỗi hoạt động “Ngày môi trường thế giới - Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”: Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần; Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; kêu gọi mọi người dân hãy chung tay bảo vệ môi trường, bằng các họat động thiết thực, góp phần phát triển kinh tế địa phương theo hướng an toàn, bền vững, thực hiện ngày càng hiệu quả phong trào “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Tại buổi lễ mít tinh, tập thể Ban chủ nhiệm mô hình “Cơ sở tôn giáo gắn với khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại chùa KomBăngBat và 6 cá nhân, người dân đã có thành tích đóng góp thiết thực cho phong Trào “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” trên địa bàn xã Tam Ngãi được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Đồng chí Kiên Banh, PCT.UBMTTQVN tỉnh trao giấy khen cho đại diện tập thể

anh tin bai

Đồng chí Thạch Buôl Nát, CT.UBMTTQVN huyện Cầu Kè trao giấy khen cho các cá nhân

Ngay sau buổi lễ mít tinh, có 100 lực lượng đoàn viên, hội viên, các sư và phật tử chùa đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường trên tuyến Huyện lộ 32 và trồng hơn 500 chậu hoa Quỳnh Anh.

anh tin bai

Đại biểu trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Bài viết: Anh Thư

1 2 3 4 5  ...