Triển lãm tranh, ảnh về thiên nhiên, con người Côn Đảo.

     (Theo VHO, 25/03/2023) - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn di tích quốc gia Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Lịch sử, thiên nhiên, con người, biển, đảo và phát triển huyện Côn Đảo”.

Các tác phẩm với mong muốn quảng bá hình ảnh Côn Đảo đến du khách

    Theo đó, từ ngày 17-22.3, Đoàn văn nghệ sĩ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long gồm 25 thành viên tham gia thực tế sáng tác tại huyện Côn Đảo. Qua 6 ngày sáng tác, Ban tổ chức đã chọn 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật và 20 tác phẩm tranh ký họa của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và họa sĩ thực hiện triển lãm tại Bảo tàng Côn Đảo để phục vụ quảng bá hình ảnh Côn Đảo đến du khách.

    Các tác phẩm ảnh và tranh ký họa đã ghi lại những di tích lịch sử, con người, phong cảnh và sự phát triển của Côn Đảo ngày nay. Sau khai mạc triển lãm, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tặng tất cả tác phẩm lại cho Trung tâm Bảo tồn di tích quốc gia Côn Đảo để tiếp tục lưu giữ và triển lãm phục vụ công chúng.

    Có mặt tham quan tại khu vực trưng bày, soạn giả Nhâm Hùng - quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ chia sẻ: “Trong tương lai để phát triển du lịch biển đảo thì cần sự truyền thông đưa những hình ảnh về Côn Đảo đi xa hơn. Có nhiều hình thức để cổ vũ, quảng bá, trong đó trưng bày ảnh đẹp nghệ thuật là một cách làm hay, thông qua những bức ảnh giúp cho người xem thêm yêu biển đảo, tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ biển đảo của dân tộc và càng gắn bó hơn với biển đảo. Việc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tặng tất cả tác phẩm lại cho Trung tâm Bảo tồn di tích quốc gia Côn Đảo là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện được tình cảm của đất liền dành cho Côn Đảo, qua đó tăng thêm tình yêu biển đảo, sự đoàn kết, chung tay giữa đất liền và biển đảo trong bảo vệ chủ quyền, xây dựng để biển đảo ngày một phát triển hơn trong thời gian tới”. 

T.TRANG

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 221
  • Trong tuần: 9,229
  • Tất cả: 1,230,681