Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển, đảo quê hương.
   (Theo VHO, 05/06/2023) -  “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” là chủ để của cuộc triển lãm giới thiệu 152 tư liệu, hình ảnh về biển, đảo Việt Nam vừa khai mạc sáng nay 5.6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam.

Chương trình nghệ thuật khai mạc triển lãm

    Ngày 5.6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”. Đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8.6), Ngày Đại dương thế giới (8.6).

    Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 5-10.6, giới thiệu 40 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh với những sắc màu đa dạng, trưng bày sinh động, phong phú, đẹp mắt về 03 chủ đề: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ Huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh và tiếng Việt; Hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tuổi trẻ Quảng Nam, Đà Nẵng với biển đảo quê hương.

Người dân đến triển lãm xem tư liệu, hình ảnh về biển đảo quê hương

    Tại triển lãm lần này, Ban tổ chức đã lựa chọn những hình ảnh từ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa…, bên cạnh giới thiệu một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển của ngư dân Quảng Nam. Triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh các hoạt động về biển đảo của tuổi trẻ Quảng Nam. 

Đông đảo các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên đến tham dự chương trình khai mạc

    Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam về “tăng cường bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo trong tình hình mới” đã nhấn mạnh giải pháp trọng tâm, đó là: Quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới gắn với phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới, biển, đảo trong tình hình mới. Để thực hiện tốt giải pháp chiến lược đó, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên phải nêu cao vai trò, trách nhiệm, đặc biệt là nghĩa vụ, vai trò xung kích của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Triển lãm giới thiệu 40 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh đặc sắc về biển, đảo Việt Nam

    “Triển lãm lần này là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và bà con Nhân dân về truyền thống, lịch sử, về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quan điểm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo. Qua đó bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, ông Quang nhấn mạnh. 

 

KHÁNH CHI

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 1823
  • Trong tuần: 6 710
  • Tất cả: 1697925