Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh
   (Theo CAND, 14/09/2023) - Chiều 14/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt Đoàn 60 đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh nhân dịp ra thăm Thủ đô Hà Nội và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

    Trà Vinh là vùng căn cứ cách mạng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm tháng chiến tranh, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, kiên cường, đóng góp vào công cuộc giành độc lập dân tộc và thống nhất nước nhà.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt Đoàn 60 đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh

    Toàn tỉnh hiện nay có gần 65.000 người có công, trong đó có hơn 19.600 liệt sĩ; hơn 9.800 thương, bệnh binh; hơn 3.370 Mẹ Việt Nam anh hùng và hiện 81 Mẹ còn sống. Thời gian quan, tỉnh luôn đảm bảo người có công được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời chính sách của nhà nước, giúp người có công có đời sống vật chất, tinh thần khá hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. 

    Tại buổi gặp mặt, các đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, xã hội luôn quan tâm đến người có công cả về vật chất và tinh thần. Thời gian qua, người có công tỉnh Trà Vinh luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt các phong trào tại địa phương; là tấm gương sáng giáo dục con cháu và thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, xây dựng quê hương đất nước.

    Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về với các thế hệ đi trước về những cống hiến, hy sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trải qua các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng bào Trà Vinh đã cùng cả nước anh dũng, kiên cường, sẵn sàng cống hiến, hy sinh, và nhiều người trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, như “Chị Út Tịch”.

    Chủ tịch nước yêu cầu các cấp, ngành, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện hiệu quả, chu đáo chính sách của Nhà nước đối với công tác chăm sóc người có công

    Chủ tịch nước đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn phát huy truyền thống quê hương anh hùng, đưa Trà Vinh từ một địa phương rất khó khăn, nay đã có sự phát triển đáng tự hào, đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo giảm nhanh, hộ nghèo chỉ còn 1,88%, hộ cận nghèo khoảng 3,5%. Đặc biệt tỉnh luôn quan tâm đến đời sống của các gia đình chính sách và người có công, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. 

    Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn cố gắng quan tâm, chăm sóc người có công, Chủ tịch nước yêu cầu các cấp, ngành, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện hiệu quả, chu đáo chính sách của Nhà nước đối với công tác này; tiếp tục rà soát để không bỏ sót người có công với cách mạng mà chưa được hưởng chính sách của Nhà nước, nhưng cũng không để tình trạng chính sách hỗ trợ không đúng đối tượng.

  Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu

    Cùng với đó, tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, để cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, không có người có công nào bị lãng quên hoặc bỏ lại phía sau trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước ta. Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc thực hiện tốt chính sách người có công tại Trà Vinh cũng là một biện pháp để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là tại Trà Vinh có nhiều đồng bào dân tộc cống hiến hy sinh cho cách mạng.

    Cùng với việc tiếp tục đưa tỉnh nhà phát triển, qua đó có điều kiện chăm sóc người có công tốt hơn, Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Trà Vinh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớn nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ và tri ân sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

    Bày tỏ đánh giá cao, biểu dương nhiều người có công tỉnh Trà Vinh luôn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Chủ tịch nước mong muốn người có công tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, giáo dục con cháu, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển./.

                                                                                          Theo VOV

1 2 3 4 5  ... 
Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 489
  • Tất cả: 1689949