HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TRAO TẶNG SÁCH CHO HUYỆN CẦU KÈ, TỈNH TRÀ VINH
     Ngày 09/7, Đoàn công tác Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh tặng sách cho các em học sinh tại huyện Cầu Kè.

    Tham dự buổi lễ trao tặng sách, có nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đồng chí Huỳnh Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh; nhà văn Trần Dũng, chi hội trưởng Hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Trà Vinh; NSƯT Thạch Sết, chi hội trưởng Chi hội Văn Nghệ Khmer. Về phía lãnh đạo huyện Cầu Kè có đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Diêu Hùng Thắng, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Tam Ngãi và xã Phong Phú; Ban Giám hiệu và hơn 80 em học sinh Trường THPT Tam Ngãi, Trường THPT Phong Phú tham dự. 

    Đoàn công tác Hội Nhà văn Việt Nam; lãnh đạo Hội VHNT Trà Vinh đến dâng hoa và thắp hương tại Khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch), nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Chị. Tham quan các hạng mục, công trình trưng bày tại Khu tưởng niệm. 

 

 

Đoàn công tác Hội Nhà văn Việt Nam, lãnh đạo Hội VHNT Trà Vinh chụp ảnh lưu niệm

cùng lãnh đạo huyện và các em học sinh bên tượng “Người Mẹ cầm súng” (ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè)

    Tại hội trường Khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch), hơn 1000 cuốn sách về đề tài văn học cho học sinh như: Dế Mèn phiêu lưu ký; Đất rừng Phương nam; Năm đứa trẻ Xóm đồi; Người Mẹ cầm súng…được Đoàn công tác Hội Nhà Văn Việt Nam trao tặng đến các em học sinh hai Trường THPT Tam Ngãi, Trường THPT Phong Phú. Tại buổi lễ trao tặng sách, lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam còn gửi tặng tác phẩm “Người Mẹ cầm súng” của nhà văn Nguyễn Thi đến lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè do Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phát hành. 

Lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam trao bản tượng trưng tác phẩm “Người Mẹ cầm súng” của nhà văn Nguyễn Thi cho Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè

    Phát biểu tại buổi tặng sách, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, chia sẻ: Buổi lễ trao tặng sách hôm nay, nằm trong dự án “Tặng sách cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa” của Hội Nhà văn Việt Nam. Hy vọng với những món quà là các tác phẩm văn học sẽ phần nào giúp cho các em có thêm niềm vui trong cuộc sống. Hội Nhà văn Việt Nam cũng sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà văn, nhà thơ và huy động nguồn lực xã hội hóa ủng hộ thêm nhiều sách hay đến cho các em. Các em hãy đọc những cuốn sách này rồi chia sẻ cho bạn mình. Trong đó sẽ có những điều kỳ diệu mà các em chưa bao giờ được biết. Các em sẽ gặp được giấc mơ của mình trong trang sách. Đọc nhiều sách sẽ giúp các em chăm ngoan hơn, để sau này các em trở thành người tử tế hơn và quan trọng hơn với gia đình, nhà trường và xã hội. Và với ý nghĩa mà sách có thể mang lại cho các em, ông khẳng định, Hội Nhà văn, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Trà Vinh sẽ còn trở lại đây và mang đến cho các em thêm nhiều cuốn sách hay nữa, góp phần bồi đắp tri thức, sự thiện lương trong tâm hồn các em.

Lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam trao bản tượng trưng gửi tặng 1000 quyển sách cho trường THPT Tam Ngãi và trường THPT Phong Phú, huyện Cầu Kè

    Với tác phẩm “Người Mẹ cầm súng”, đây là truyện ký một tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Thi. Được Nhà xuất bản Hội Nhà văn chịu trách nhiệm xuất bản, gửi tặng đến Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè, là nguồn tư liệu để lưu giữ tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út. Thông qua tác phẩm “Người Mẹ cầm súng” thể hiện rất rõ cuộc sống của các bà mẹ Nam bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp gan dạ, mưu trí, đảm đang, yêu quê hương, tinh thần đoàn kết, sức chiến đấu mãnh liệt, khao khát tự do. Giờ đây thế hệ trẻ trên quê hương Cầu Kè nói chúng, quê hương Tam Ngãi nói riêng, tất cả những gì chúng ta có được như hôm nay là nhờ có sự hy sinh lớn lao của những người anh hùng như chị Út Tịch, chính vì vậy chúng ta phải biết trân trọng điều đó bằng cách học tập thật chăm chỉ để sau này góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam  phát biểu tại buổi lễ trao tặng sách

    Phát biểu tại buổi lễ trao tặng sách, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện thời gian qua; huyện Cầu Kè thời gian qua đã tập trung hoàn thiện các thiết chế văn hóa cơ sở, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thông tin và thể thao; quan tâm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; bản sắc văn hóa của vùng đất và con người Cầu Kè; khai thác hiệu quả các công trình, kiến trúc phục vụ phát triển du lịch. Rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp và nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. 

Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè  phát biểu tại buổi lễ trao tặng sách

    Nhân buổi lễ trao tặng sách, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện; Ban Giám hiệu Trường THPT Tam Ngãi và Trường THPT Phong Phú sử dụng và bảo quản thật tốt các đầu sách này, đưa vào quản lý tại Thư viện huyện, Thư viện trường để làm nguồn tư liệu, giúp các em học sinh nghiên cứu, học tập thật tốt trong thời gian tới./.

 

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè trao tặng biểu trưng và hoa cảm ơn đến lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam, lãnh đạo Hội VHNT tỉnh Trà Vinh

 

                                                                                                                         Tin, Ảnh: Anh Thư 

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 369
  • Tất cả: 1688214