ĐOÀN CÔNG TÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT THAM DỰ LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT KHU VỰC ĐBSCL GẮN VỚI THỰC TẾ SÁNG TÁC TẠI TỈNH KIÊN GIANG ​

        Trong hai ngày 08 - 09/10. Đoàn công tác Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL gắn với thực tế sáng tác tại tỉnh Kiên Giang, do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn.  

Đoàn công tác Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh xem trưng bày, triển lãm  tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL

 

    Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 38 năm 2023 do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức. Liên hoan có chủ đề “Đất nước - Con người đồng bằng sông Cửu Long hội nhập và phát triển”, sau gần 05 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.056 ảnh màu và đen trắng của 308 tác giả. Trong đó, có 1097 ảnh màu và 959 ảnh đen trắng và hàng chục bộ ảnh lần đầu tiên gửi về tham gia. 

 

    Với tinh thần trách nhiệm, khách quan, công tâm. Ban Giám khảo đã chấm chọn ra 178 ảnh để triển lãm và 20 ảnh để trao giải. Ngoài ra, trong Liên hoan Ảnh lần này còn có hai cuộc thi “Ảnh đẹp Kiên Giang” và cuộc thi “Ảnh Marathon” thu hút sự tham gia của nhiều nhà nhiếp ảnh và nhiều tác phẩm có chất lượng. Tham gia Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 38 năm nay, tỉnh Trà Vinh có 05 Ảnh của 04 tác giả được chấm chọn tham gia triển lãm.  

Lãnh đạo Hội VHNT 13 tỉnh khu vực ĐBSCL nhận cờ và hoa từ Ban Tổ chức Liên hoan Ảnh 

    Nhân dịp này, nhằm giúp anh chị em hội viên văn nghệ sĩ có buổi giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong sáng tác, nhằm giúp hội viên văn nghệ sĩ có thêm nguồn cảm hứng mới để sáng tác, đồng thời tìm kiếm nguồn tư liệu quí phục vụ cho hoạt động sáng tác Văn học, Nghệ thuật của các hội viên trong thời gian tới, nhất là phục vụ cho hoạt động của Tạp chí Văn nghệ Trà Vinh (chữ phổ thông, chữ Khmer) và trang thông tin điện tử tổng hợp của Hội Văn học Nghệ thuật thêm phong phú đa dạng.  

Tham quan và tìm hiểu về truyền thuyết Hòn Phụ tử tại xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang 

Tàu cá của ngư dân Kiên Lương chuẩn bị ra biển đánh bắt cá

    Thông qua chuyến di thâm nhập thực tế nhằm giúp hội viên văn nghệ sĩ hiểu thêm về biển đảo quê hương, về nhiệm vụ của những người lính biên phòng, về những chiến công của lực lượng bộ đội biên phòng trong kháng chiến cũng như những thành tích trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước...ở các đồn biên phòng và hòn đảo của Kiên Giang; từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động quản lý VHNT cũng như tạo sự đoàn kết gắn bó giữa Hội Văn học nghệ thuật các địa phương với nhau./.  

 

Tin, Ảnh: Anh Thư

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 765
  • Trong tuần: 12,152
  • Tất cả: 1,524,759