Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh làm việc với UBND huyện Cầu Kè
      Ngày 18/10/2023, đoàn công tác Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh do đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội làm trưởng Đoàn có ngày làm việc với UBND huyện Cầu Kè và đi thực tế chuẩn bị cho số chuyên trang với chủ đề: “Huyện Cầu Kè xây dựng nông thôn mới nâng cao”.  Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Nhiền - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo UBND các xã – thị trấn tham dự.  

       Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Nhiền - Phó Chủ tịch UBND huyện đã khái quát những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp trong phát triển KTXH và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trong xây dựng NTM, các cơ quan, đơn vị đã tiếp tục vươn lên, đồng thời tranh thủ các nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, đáp ứng với các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao. Đồng chí Nguyễn Thị Nhiền - Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng các văn nghệ sĩ bằng những trải nghiệm thực tế và những cảm xúc, sự nỗ lực trong lao động nghệ thuật sẽ có nhiều tác phẩm đặc sắc nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về văn hóa, vùng đất con người Cầu Kè. Đặc biệt là khắc họa và giới thiệu những dấu ấn về nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cầu Kè trong xây dựng nông thôn mới.

         Phát biểu tại buổi làm việc thay mặt đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật, phấn khởi trước sự phát triển toàn diện của huyện Cầu Kè đã đạt được trong những năm qua, nhiều công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng, và những kết quả trên lĩnh vực phát triển KT-XH, xây dựng Nông thôn mới đã tạo nên sức sống mới của huyện ngày nay và trong thời gian tới. 

Tuyến dường nông thôn mới kiểu mẫu tại ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi

    Sau khi làm việc tại huyện, đoàn công tác Hội Văn học Nghệ thuật tiếp tục chuyến đi công tác lần trước đi xuống cơ sở, thực tế tại Cồn Bần Chát, xã Hòa Tân tìm hiểu về phong tục tập quán, lối sống, tiềm năng phát triển du lịch nơi đây; tham quan các mô hình phát triển kinh tế gia đình gắn với xây dựng hộ gia đình nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các xã; nghiên cứu mô hình phát triển du lịch tại các Chùa Khmer; tìm hiểu về quy trình sản xuất của các sản phẩm OCOP hiệu quả, nổi bật đặc trưng của huyện Cầu Kè… 

Đoàn công tác Hội VHNT đến thăm và làm việc với Đại đức Thạch Sa Thanh, 

Trụ trì chùa Ô Rồm, ấp Ô Rồm, xã Châu Điền

 

Đoàn công tác Hội VHNT đến tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất Dừa Sáp

tại Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè (VICOSAP)

    Qua buổi làm việc và chuyến tham quan thực tế lần này, nhằm giúp Văn nghệ sĩ tiếp tục có thêm nguồn cảm hứng sáng tác, có những tác phẩm hay, ấn tượng, sinh động khắc họa cuộc sống đời thường của người dân Cầu Kè đang trên đà phát triển. Đặc biệt, tạo thêm cảm xúc và sự phấn khởi trong hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật, tiếp cận nhiều hoạt động mới trong đời sống xã hội, có thêm nguồn tư liệu quí phục vụ cho in ấn, xuất bản Tạp chí Văn Nghệ Trà Vinh (chữ phổ thông và chữ Khmer) cũng như hoạt động của Trang thông tin điện tử  Hội Văn học nghệ thuật theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh./.

 Tin, Ảnh: Anh Thư

 

 

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 487
  • Tất cả: 1689947