Đại hội Chi hội Văn học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
    Đại hội Chi hội Văn học lần V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào chiều ngày 13/12/2020, tại Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh. Với sự có mặt của 24/51 đại biểu được triệu tập.

Quang cảnh Đại hội Chi hội Văn học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Dự chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật. Tại Đại hội có 11 lượt ý kiến phát biểu đóng góp dự thảo Văn kiện của Chi hội Văn học và Văn kiện của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh. Nhiều ý kiến của đại biểu tập trung vào nội dung cho công tác tìm nguồn, bồi dưỡng phát triển đội ngũ kế cận do hội viên lớn tuổi của chi hội chiếm tỷ lệ khá cao và tăng cường công tác xuất bản, giới thiệu tác giả- tác phẩm. Theo đó, các đại biểu đề xuất với Hội và BCH chi hội thời gian tới quan tâm tìm nguồn trong đội ngũ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh; giáo viên dạy Môn Văn, học sinh các trường PTTH trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Văn học Khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí:  Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu được bầu làm Chi hội trưởng. Hai đồng chí Chi hội phó là: đồng chí Mã Giang Ba và đồng chí Nguyễn Thị Trinh Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội là: đồng chí Ngô Nguyễn Xuân Tuyền  và đồng chí Trầm Thanh Tuấn.

Ban Chấp hành Chi hội Văn học Khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt hạ quyết tâm trước Đại hội

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết (không tính 12 đại biểu đương nhiên và đại biểu khách mời).

Đoàn Đại biểu Chi hội Văn học dự Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tin, Ảnh: Anh Thư