•     (TCTG, 22/5/2024) - Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới nhấn mạnh tới tiêu chí danh dự, lòng tự trọng. Quy định mới cũng gắn kết chặt chẽ với Quy định số 41-QĐ/TW bằng quan điểm có tính hệ thống: Cán bộ phải từ chức khi không đủ khả năng, uy tín.
 •    (TCTG, 26/5/2024) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là bậc vĩ nhân đã hiến trọn đời mình cho hạnh phúc của nhân dân. Sự nghiệp vĩ đại đó không chỉ bắt nguồn từ tình yêu thương con người, mà còn từ nhận thức sâu sắc của Người về hạnh phúc con người. Tư tưởng Hồ Chí Minh về hạnh phúc con người thể hiện chủ nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ sở lý luận cho nhận thức của Đảng về hạnh phúc của nhân dân và gợi mở những giải pháp thiết thực để hiện thực hóa lý tưởng đó vào đời sống đất nước hôm nay.
 •     (VHO, 26/5/2024) - Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024 diễn ra vừa qua ở Thủ đô Phnom Penh và tỉnh Banteay Meanchey, trong các buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã nhiều lần khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam – Campuchia là mối quan hệ láng giềng, thắm tình hữu nghị, cùng nhau hợp tác vì sự phát triển của hai nước và khu vực.
 •    (VHO, 25/5/2024) - Ngày 25.5, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, Hội Nhà văn Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác cho các tác giả nghiên cứu lý luận, phê bình văn học 2024. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.
 •     (TCTG, 24/5/2024) - Sáng 24/5, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ trao Giải báo chí Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - năm 2024.
 •    (TCTG, 24/5/2024) - Thời gian qua, Việt Nam tiếp tục có nhiều nỗ lực nhằm bảo đảm quyền con người, trong đó luôn quan tâm thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Đảng, Nhà nước cũng tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tìm ra hướng đi chung, xóa bỏ những định kiến, cách nhìn nhận, đánh giá không chính xác của một số cá nhân, tổ chức về tình hình tôn giáo tại Việt Nam.
 •     (TCTG, 24/5/2024) - Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân) là xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bạc Liêu. Trước đây, việc đi lại cũng như giao thương hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn. Qua hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo vùng quê này có nhiều đổi thay rõ nét.
 •     (VHO,  24/5/2024) -  Ngày 24.5, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức tọa đàm khoa học: “Thực trạng vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền của Nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”.
 •    (VHO,  24/5/2024) - Ngày 24.5, Khoa Văn hóa học Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã tổ chức Tọa đàm “Đào tạo chuyên ngành Công nghiệp văn hóa - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”, thu hút nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, đơn vị quản lý, nhà tuyển dụng, doanh nghiệp và sinh viên tham dự.
 •     (VHO, 23/5/2024) - Phát biểu trong phiên thảo luận ở tổ của Quốc hội vào sáng 23.5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng (Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum) nhấn mạnh, Bộ VHTTDL luôn bám sát quan điểm xây dựng Luật không chỉ để quản lý nhà nước và còn kiến tạo cho sự phát triển.
 •     (VHO, 22/5/2024) - Sáng 22.5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới chúc mừng lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và dự Đại lễ Phật đản với chức sắc, tăng ni, Phật tử tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.
 •     (TCTG, 22/5/2024) - Thời gian qua xuất hiện tình trạng ngày càng nhiều bộ phim Việt Nam sử dụng các cảnh nóng vì mục đích thương mại, thậm chí được nhà sản xuất công khai xem đây như là “điểm nhấn” để thu hút khán giả. Việc lạm dụng những cảnh quay có yếu tố tình dục đang khiến cho một số bộ phim trở nên phản cảm, dung tục.
 •     (Thời Báo VHNT, 23-05-2024) - Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.
 •    (TCTG, 22/5/2024) - Ngày 21/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng về hòa bình của nhân dân Việt Nam và thế giới” dưới hình thức cả trực tiếp và trực tuyến.
 •    (TCTG, 20/5/2024) - Tôi không nghĩ mình đã quá lời khi nói Đào Duy Tùng là Nhà tư tưởng và lý luận xuất sắc của Đảng.
 •     (Thời Báo VHNT, 21-05-2024) - Đọc bài “Tiểu thuyết Việt Nam năm 2023, nhìn lướt từ một góc” của nhà phê bình Hoài Nam trên Thời báo Văn học Nghệ thuật số Tết Giáp Thìn 2024, tôi chia sẻ nỗi niềm của anh khi anh nói: “Trách nhiệm của nhà văn thể hiện ở mối bận tâm, sự lo lắng của họ trước những vấn đề xã hội quan thiết. Nhưng còn phải hơn thế nữa: trách nhiệm của nhà văn viết tiểu thuyết là phải làm sao để để cuốn tiểu thuyết mình viết ra được thực sự là tiểu thuyết, chứ không phải chỉ là truyện kể một lần rồi xong. Nghĩa là cuốn tiểu thuyết ấy luôn buộc người ta phải nghĩ đến sự bất toàn, mong manh của thế giới, của lịch sử, và cái định mệnh đầy những khiếm khuyết của tồn tại con người”. Tôi cũng cùng suy nghĩ với nhà văn Dương Hướng, Chủ tịch Hội đồng văn xuôi Hội nhà văn Việt Nam, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Lao độ
 •     (Thời Báo VHNT, 21-05-2024) - Từ Việt Bắc về Hà Nội nằm trong bộ tiểu thuyết Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ vừa ra mắt bạn đọc, tác phẩm đã khắc họa hình tượng Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh từ đầu năm 1941 đến ngày Cách mạng tháng Tám thành công.
 •     (Thời Báo VHNT, 21-05-2024 ) - Sau 7 ngày diễn ra sôi nổi tại thành phố Hải Phòng (từ ngày 13 đến 20/5), Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất đã khép lại với những giải thưởng xứng đáng dành cho các đơn vị, nghệ sĩ.
 •     (VHO, 21/5/2024) - Tối ngày 21.5 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Tạ Quang Đông, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phouerng Sackona đã chủ trì Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024.
 •    (TCTG, 21/5/2024) - Những năm qua, sự phát triển mạnh mẽ, sôi động của hệ thống báo chí, truyền thông trong nước đã phản ánh rất rõ những thành tựu đáng ghi nhận của Việt Nam trong bảo đảm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là tiếng nói của mọi tầng lớp nhân dân.