Người làm báo góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.
    (Theo Thời Báo VHNT, 17-03-2023) - Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” đã chính thức khai mạc vào sáng nay (17/3), tại Bảo tàng Hà Nội. Đây được xem là ngày hội lớn của người làm báo, là dịp tôn vinh những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam.

    Tới tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam...

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023. (Ảnh: Hoàng Tuân)

    Theo Ban tổ chức, đây là Hội báo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Hội Báo toàn quốc năm 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm bảo chỉ tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà bảo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông... và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc. (Ảnh: Hoàng Tuân)

    Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết, Hội Báo toàn quốc 2023 nhằm tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm gắn liền với hoạt động, lao động sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa những người làm báo trong cả nước với công chúng; khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của Nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

    Tới dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm nay, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định với vai trò là một thành phần của văn hóa, đồng thời là phương tiện chủ lực phổ biến văn hóa đến xã hội, các cơ quan báo chí cần tích cực tham gia phổ biến phong trào xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc 2023. (Ảnh: Hoàng Tuân)

    “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Mỗi cơ quan báo chí là một cơ quan văn hóa, mỗi người làm báo phải luôn có ý thức nâng cao văn hóa của bản thân, đề cao các thành tố văn hóa, tinh thần nhân văn và hơn cao hết là vì lợi ích quốc gia dân tộc trong sáng tạo, sáng tác các tác phẩm, góp phần giữ gìn, xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phát huy giá trị văn hóa và con người Việt Nam,  khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm gian trưng bày của Thời báo Văn học nghệ thuật.

    Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng biểu dương, đánh giá cao đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí đã hết sức chủ động, hiệu quả, linh hoạt, phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các hoạt động của Nhân dân và của cả hệ thống chính trị, góp phần rất quan trọng trong định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

    Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng gửi lời chúc tới những người làm báo trên cả nước: "Ngày càng bản lĩnh, sáng tạo và chuyên nghiệp, phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, tăng cường tính chiến đấu, tính nhân văn và sứ mệnh của báo chí nước nhà trong thời kỳ mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam".

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2023. (Ảnh: Hoàng Tuân)

    Hội Báo toàn quốc năm 2023 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mang Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

    Hội Báo cũng nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam.

Hội Báo toàn quốc 2023 diễn ra trong 03 ngày từ 17/3 đến 19/3 tại Bảo tàng Hà Nội, hứa hẹn mang đến cho công chúng và các nhà báo – hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa phong phú, có sức lôi cuốn như:

“Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia” được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam;

“Hội thảo A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn” được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam;

“Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”;

“Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số”;

“Tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu”;

“Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023”;

“Giải Bóng đá Cúp Bảo Nhà báo & Công luận lần thứ II”;

“Triển lãm Những nẻo đường Xuân”;

“Trưng bày Xuân xưa trên báo Tết”...

                                                            Bài: Huyền Thương; Ảnh: Hoàng Tuân

 

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 425
  • Tất cả: 1688433