Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức buổi ra mắt tập Tự truyện “Cúm núm kêu chiều”
    Chiều ngày 19/10, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu tập Tự truyện “Cúm Núm kêu chiều” của tác giả Phương Bình (Trần Ánh Nguyệt).  

Quang cảnh buổi giới thiệu sách

    Đến dự buổi giới thiệu sách có đồng chí Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nhà báo Sơn Hùng, Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh; đại diện các cơ quan khối tư tưởng, văn hoá; lãnh đạo Hội VHNT Trà Vinh, cùng hơn 50 đại biểu là các văn nghệ sĩ các chi hội thuộc Hội, các bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp và gia đình của tác giả Phương Bình.

    Tác phẩm “Cúm Núm kêu chiều” của tác giả Phương Bình, được Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam - Nguyễn Quang Thiều chịu trách nhiệm xuất bản về nội dung và do Nhà văn Vũ Hồng biên tập. Sách có độ dày 657 trang, khổ in 16 x 24cm, chia làm 04 phần: Phần I: Vào đời; Phần II: Mưu sinh; Phần III: Lập nghiệp; Phần cuối: Được và mất; trải dài 13 chương và nhiều hình ảnh để lại dấu ấn một thời học tập, công tác, rèn luyện, phấn đấu của người cán bộ ngành Y tế.

Tác giả Trần Ánh Nguyệt (thứ hai từ trái qua) tặng sách cho các đại biểu.

    Phát biểu tại buổi giới thiệu sách, đồng chí Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội VHNT  nhận định: Tác giả Phương Bình rất nhạy cảm, nhạy bén về kinh tế thời mở cửa, hội nhập phát triển… qua nội dung tác phẩm, tác giả Phương Bình để lại cho người đọc, người xem về tình người, tình đời trong chiến tranh (1968 – 1975) và trong thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước sau này, đầy tình yêu thương, đoàn kết, vượt qua bao khó khăn, thử thách, rất đáng quí không thể nào quên. Những câu chuyện, tình tiết người đọc sẽ có rất nhiều xúc động, thân thương cho phận đời người phụ nữ nghèo, ít được học hành ở vùng sâu, vùng xa Đầm Dơi, Cà Mau nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hội rất động viên, khuyến khích tác giả Phương Bình tiếp tục cho ra đời những trang viết mới, góp mặt với văn đàn văn học nghệ thuật tỉnh nhà và sau buổi giới thiệu sách tác phẩm “Cúm Núm kêu chiều” sẽ lan toả trong bạn bè, người đọc về tình người, về ý chí vươn lên như tác giả từng nhận định “Ý chí và tinh thần có thể quyết định và thay đổi được rất nhiều thứ trong cuộc sống con người”, đó là lời thông điệp cho chúng ta suy ngẫm.

    Theo tác giả Trần Ánh Nguyệt, mục đích của việc ra mắt tập tự truyện là muốn giúp bạn đọc và công chúng hiểu sâu hơn về hoàn cảnh ra đời, về những tâm tư tình cảm của tác giả đã gởi gắm vào tập tự truyện. Đồng thời, đây còn là lời tri ân của tác giả gởi đến gia đình, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp.

Tác giả Trần Ánh Nguyệt phát biểu tại buổi lễ.

    Gởi đến buổi giới thiệu sách Nhà văn Vũ Hồng, Uỷ viên BCH Hội Nhà văn Việt Nam người trực tiếp tham gia biên tập sách “Cúm Núm kêu chiều” có viết:  “tập tự truyện của tác giả Phương Bình thành công lớn nhất là sự chân thật, nó vượt ra ngoài câu chữ để đến với từng người đọc, tuỳ vào sự đồng cảm, thấu hiểu bằng một sợi dây vô hình kết nối tác giả với người đọc. Cuộc đời tác giả trải qua nhiều bi kịch và khi đưa vào trang văn, tác giả đã khéo léo xử lý tình huống cho từng bi kịch một cách logic, tự nhiên, phù hợp với tâm lý của chuỗi nhân vật.

    Tại lễ ra mắt, các đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến nhận xét, chia sẻ của những người đồng chí, đồng nghiệp và cả nhân vật có trong tác phẩm. Buổi giới thiệu sách diễn ra thành công tốt đẹp với đầy ấp những tình cảm thân thương, đong đầy ý nghĩa của đại biểu và bạn đọc dành cho tác giả Phương Bình./.

Tập tự truyện “Cúm Núm kêu chiều” được trưng bày tại buổi giới thiệu

Tin, ảnh: Xuân Tuyền

Kết quả tìm kiếm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 620
  • Trong tuần: 9 720
  • Tất cả: 1623644