Bế mạc triển lãm đường Sách tỉnh Trà Vinh năm 2024

Ngày 12/4, tại Thư viện tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ ba năm 2024.

Tham dự bế mạc có đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Vũ Phương Linh, Vụ trưởng, Giám đốc Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh Cần Thơ; đồng chí Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, đoàn viên thanh niên, các em học sinh…tham dự.

Quang cảnh buổi lễ Bế mạc triển lãm đường Sách

Triển lãm sách chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Trà Vinh năm 2024 diễn ra từ ngày 09/4 - 12/4 tại khu vực Thư viện tỉnh Trà Vinh, nối dài hành lang lộ giới đường Trưng Nữ Vương, Phường 1, Thành phố Trà Vinh. Thu hút 23 đơn vị tham gia, qua 04 ngày diễn ra hoạt động đường sách, Ban Tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động tạo thành một chuỗi các hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào việc phát triển văn hóa, con người trên quê hương Trà Vinh như: trao đổi sách đã qua sử dụng, nhận sách tặng từ bạn đọc để xây dựng tủ sách cơ sở và tổ chức các trò chơi vui có thưởng... thu hút trên 5.000 lượt bạn đọc tham quan, đọc sách. Riêng đối với không gian trưng bày Sách của Hội VHNT Trà Vinh đã thu hút gần 1000 lượt hội viên, văn nghệ sĩ, các em học sinh, sinh viên đến tham quan và đọc sách.

Các em học sinh đến tham quan và đọc sách tại không gian trưng bày Sách

của Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Thạch Bồi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Đến với đường sách, bạn đọc, người dân đã được đắm mình trong không gian văn hóa đọc với rất nhiều thể loại sách quý được lưu giữ tại thư viện; các ấn phẩm mới xuất bản hình thức hấp dẫn, nội dung phong phú, đa dạng và cùng tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Tuyên truyền, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật; các hoạt động toạ đàm, nói chuyện chuyên đề, đố vui kiến thức về sách; phục vụ xe thư viện lưu động;…tại đây bạn đọc có nhiều cơ hội tiếp cận với tri thức cùng khám phá cái hay, cái đẹp và nhiều điều tử tế từ những trang sách. Song song với nhiều hoạt động phát triển văn hóa đọc được tổ chức sôi nổi, hiệu quả là công tác truyền thông hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, được ứng dụng công nghệ thông tin để mở rộng các hình thức truyền thông trên mạng xã hội; xe loa tuyên truyền thu hút sự chú ý và quan tâm, theo dõi của nhiều người. Góp phần nâng cao ý nghĩa, tầm quan trọng của sách cũng như việc đọc sách trong thời đại ngày nay, xây dựng thói quen đọc sách của nhân dân đặc biệt cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, góp phần phát triển văn hóa đọc tại địa phương.

Đồng chí Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

phát biểu bế mạc triển lãm đường Sách

Kết thúc các hoạt động, Ban Tổ chức trao giấy khen cho 18 tập thể và cá nhân tiêu biểu tham gia trưng bày sách. Trong đó, 08 giải thuộc các đơn vị Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, huyện Cầu Ngang đoạt giải Nhất, huyện Cầu Kè giải Nhì, huyện Châu Thành giải Ba và 05 giải Khuyến khích; trao 10 giải cho các đơn vị sở, ngành tỉnh, Công an tỉnh đoạt giải Nhất, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giải Nhì, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giải Ba và 07 giải Khuyến khích (đơn vị Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh đạt giải Khuyến khích)

Đồng chí Dương Hoàng Sum trao giải Nhất cho

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cầu Ngang.

Đồng chí Nguyễn Văn Nầy trao giải Nhất cho đơn vị Công an tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiêm trao giải Khuyến khích cho các đơn vị sở, ngành tỉnh

ANH THƯ