Tổng kết trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Chiều ngày 05/01, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai hoạt động VHNT năm 2024, đồng thời tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc tỉnh Trà Vinh năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo các ngành khối Văn hoá, Tuyên giáo; BCH Hội, các tác giả đoạt giải tại cuộc thi sáng tác ca khúc tỉnh Trà Vinh năm 2023, cùng hơn 60 đại biểu là hội viên Hội VHNT Trà Vinh.

Cuộc thi sáng tác ca khúc tỉnh Trà Vinh lần thứ I – năm 2023 với chủ đề “Âm vang đất Trà” được phát động từ ngày 13 tháng 3 năm 2023 đến hết tháng 10 năm 2023, Ban Tổ chức đã nhận được 55 tác phẩm của 18 tác giả/nhạc sĩ tham gia, các tác phẩm tham gia cuộc thi đều bám sát thông báo thể lệ, nội dung các tác phẩm tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; những thành tựu kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong quá trình xây dựng và phát triển; Ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình yêu thương con người, tình yêu quê hương, tinh thần đoàn kết dân tộc để xây dựng Trà Vinh ngày càng giàu đẹp, văn minh; Quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp trên quê hương Trà Vinh...

Sau nhiều vòng chấm chọn, Ban Tổ chức; Ban Giám khảo đã làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, công tâm, khách quan và đã lựa chọn ra được 11 ca khúc xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có: 01 giải Nhất thuộc về ca khúc “Về quê Anh Trà Vinh nghĩa tình” của tác giả Nguyễn Hải Thi; 02 giải Nhì thuộc về ca khúc “Trà Vinh trong tôi” của tác giả Trương Hoàng Minh và ca khúc “Tình đất Trà Vinh” của tác giả Nguyễn Văn Phát; 03 giải Ba thuộc về ca khúc “Trà Vinh trong tôi” của tác giả Nguyễn Hải Thi, ca khúc “Chúng tôi là chiến sĩ” của tác giả Huỳnh Thanh Hải và ca khúc “Trà Vinh thành phố tôi yêu” của tác giả Ngụy Hoàng Thống, 05 giải Khuyến khích thuộc về ca khúc “Trà Vinh – khúc hát con tim” của tác giả Trương Hoàng Minh, ca khúc “Ngày mới trên miền quê Duyên Hải” của tác giả Huỳnh Tấn Lộc; ca khúc “Trà Vinh thương nhớ” của tác giả Mai Trung Nghĩa, ca khúc “Sức trẻ Thành phố Xanh” của tác giả Huỳnh Huệ Minh và ca khúc “Về quê Mẹ Trà Vinh” của tác giả Kim Hải Đăng.

Đồng chí Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh

trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Hải Thi.

anh tin bai

Đồng chí Trần Thi, nguyên Giám đốc Đài PT&TH Trà Vinh trao giải Nhì cho các tác giả.

anh tin bai

Nhạc sĩ Bảo Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Hội VHNT trao giải Ba cho các tác giả.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội VHNT trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Ban Tổ chức cuộc thi rất trân trọng những tình cảm của tác giả/nhạc sỹ đối với vùng đất và con người Trà Vinh được gửi gắm thông qua các ca khúc tham gia cuộc thi và sẽ có phương án sử dụng đúng mục đích để tuyên truyền, lan tỏa đến nhân dân trong và ngoài tỉnh. Thời gian tới, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn các tác giả/nhạc sỹ sẽ tiếp tục có những sáng tác chất lượng về vùng đất và con người Trà Vinh, không chỉ để tham gia cuộc thi mà còn để phổ biến, phục vụ công chúng yêu nhạc, góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, Ảnh: Anh Thư