Họp sơ kết hoạt động mỹ thuật tỉnh Trà Vinh năm 2022, định hướng hoạt động năm 2023
Chiều ngày 28/11/2022, tại Phòng Câu lạc bộ, Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh tổ chức cuộc họp sơ kết hoạt động mỹ thuật tỉnh Trà Vinh năm 2022, định hướng hoạt động năm 2023. Dự buổi họp có các đồng chí lãnh đạo Hội, cán bộ Văn phòng, Ban Công tác hội viên của Hội; mời Hoạ sĩ Trần Minh Thái, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; cùng Ban Chấp hành và anh chị em Chi hội Mỹ thuật.

Tại cuộc họp, có 08 ý kiến đóng góp của hội viên chi hội mỹ thuật.

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh về hoạt động mỹ thuật và dự triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL năm 2022 do Vĩnh Long đăng cai và đánh giá các tác phẩm mỹ thuật của Trà Vinh tham gia triển lãm Mỹ thuật ĐBSCL tại Vĩnh Long năm 2022. Thường trực Hội đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những mặt chưa được từ việc tổ chức các hoạt động lĩnh vực mỹ thuật trong thời gian qua, nhất là việc tổ chức Cuộc thi Mỹ thuật hằng năm của tỉnh; việc tổ chức triển lãm, đi thực tế sáng tác…; đồng thời phổ biến với anh em hội viên Mỹ thuật những nhận xét, đánh giá chuyên môn từ Hội đồng giám khảo về chất lượng tác phẩm của Cuộc thi Mỹ thuật hằng năm.

Thời gian tới, để chuẩn bị tốt cho việc đăng cai Mỹ thuật Khu vực ĐBSCL năm 2023 tại Trà Vinh, Thường trực Hội yêu cầu anh chị em hoạt động mỹ thuật tỉnh nhà tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động hơn trong hoạt động sáng tác, đi thực tế và chú ý khắc phục những hạn chế từ đánh giá chuyên môn của Hội đồng giám khảo như: sử dụng chất liệu sơn chưa tốt, đầu tư tác phẩm vội, đề tài cũ...

Hội VHNT sẽ tạo điều kiện thuận lợi để anh chị em hoạt động mỹ thuật sáng tác; dự kiến năm 2023 sẽ tích cực tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh xin chủ trương cho Hội phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tại TP.HCM mời các Thầy, các Hoạ sĩ có tên tuổi, uy tín, có chuyên môn cao về Trà Vinh tập huấn, mở trại sáng tác, giúp anh chị em hội viên chi hội mỹ thuật cũng như các tác giả hoạt động mỹ thuật có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sáng tác, nâng cao thêm tay nghề của mình, góp phần đưa hoạt động Mỹ thuật tỉnh nhà phát triển hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ngô Tuyền